QUY TRÌNH THÔNG TẮC BỂ PHỐT KHÔNG ĐỤC PHÁ TƯỜNG

QUY TRÌNH THÔNG TẮC BỂ PHỐT KHÔNG ĐỤC PHÁ TƯỜNG

Để hút được bể phốt bằng chân không, không đục phá tường thì các kỹ thuật viên đều phải đến tận nơi để khảo sát để xem bể phốt nhà bạn có đủ điều kiện như: Chiều dài dẫn vòi. Cách dẫn đường ống nước thải. Khoảng cách từ bồn cầu đến bể chứa.

Bước 1

Khi sử dụng phương pháp thông tắc bể phốt mới không đục phá tường này, trước tiên bạn phải tháo bệt, bồn cầu tầng 1 hoặc nơi gần bể phốt nhất. Vì bồn cầu tầng 1 là nơi gần bể phốt nhà bạn nhất, chỉ cần khéo léo nhấc bệt ra là chúng ta có thể cho ống hút xuống.

Bước 2

Tiếp theo, sử dụng đầu dò để kiểm tra tình trạng và vặn đường ống hút xuống theo góc. Dùng ống hút chất thải 70 hoặc 90 mm vặn trong bồn nước để hút chất thải ra ngoài. Hoặc bạn có thể dùng ” nút cao su” để gắn vòi vào miệng bồn cầu. Phương pháp này chỉ có thể hít chất lỏng hoặc chất thải lơ lửng trong bể phốt.

Bước 3

Phương pháp dùng máy hút để nạo vét bể phốt tuy lực hút rất lớn nhưng khi sử dụng máy hút chúng ta chỉ hút được 80-90% lượng rác trong bể phốt. Vì những chất thải này đã bị lắng đọng trong bồn nước lâu ngày nên có thể không được hút đi hết. Khi bạn sử dụng dụng cụ này để đánh tan các chất thải trong bồn nước.

Để bể phốt nhà bạn hoạt động tốt nhất, tránh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, tránh bể phốt đầy tạo mùi hôi, các bạn nên thông tắc bể phốt theo định kỳ.

–  Thông thường việc hút bể phốt tại hộ gia đình được tiến hành định kỳ từ 3 năm/lần.  Đối với bể phốt tập thể, khu chung cư thì nên việc tiến hành hút bể phốt tại các khu tập thể hết sức khó khăn vì bể phốt tại đây chứa nhiều rác thải và việc thiết kế đường ống thoát nước đi chung với với bể phốt nên 2 năm hút bể phốt/lần. Đối với bể phốt các khu công nghiệp nên hút bể phốt 1 năm/ lần để tránh tình trạng tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến công nhân.

Hoặc, bạn có thể đổ bột thông cống, dung dịch thông cống theo định ỳ 2 tháng 1 lần, để dung dịch phân hủy chất cạn bã, khi được xả xuống bể phốt sẽ trôi theo đường thoát nước dễ dàng hơn.

[contact-form-7 id="111" title="Form liên hệ 1"]